[UPDATE] 23 phần mềm làm phim hoạt hình đem lại trải nghiệm tốt nhất hiện nay

Phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ của mỗi người chúng ta, có nhiều bộ phim được sản xuất từ các hãng khác nhau gợi lên bao sự tò mò, tưởng tượng. Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc tự tạo bộ phim bằng chính khả năng của mình chưa? Dưới đây sẽ là top những phần mềm làm phim hoạt hình nổi bật.

1. Moho pro 12 (hỗ trợ Windows và macOS)

Phần mềm này chứa nhiều dữ liệu và cấu hình để bạn có thể tạo dựng bộ phim hoạt hình sống động. Phần mềm có hệ thống công cụ thiết kế 2D mạnh cho phép dựng các đoạn phim dễ dàng. Giao diện dễ nhìn, tính năng tối ưu hình ảnh tốt, dòng thời gian hiển thị đẹp, đồ thị, kiến trúc đều tuyệt. Giá bán phần mềm này vào khoảng 399.99$.

Phần mềm Moho pro 12

2. Toon Boom Harmony (hỗ trợ Windows và macOS)

Phần mềm này hỗ trợ cho sản xuất phim hoạt hình kỹ thuật số. Bạn làm theo hướng dẫn và tìm hiểu tạo hình nhân vật, xây dựng nội dung câu chuyện theo ý tưởng riêng. Phần mềm có nhiều công cụ, tính năng hiện đại cho bạn tùy chỉnh. Giá bán phần mềm vào khoảng 375$,

3. Synfig Studio (hỗ trợ Windows, Linux và macOS)

Phần mềm này thiết kế đồ họa 2D đẹp mắt, hoàn toàn miễn phí và có mã nguồn mở. Bạn tùy ý thêm hình ảnh, cấu tạo các phần dễ dàng để tạo dựng nên bộ phim hoạt hình.

4. Autodesk 3DS Max (hỗ trợ Windows 64 bit)

Phần mềm này có đồ họa 3D cho phép tạo phim hoạt hình với hình ảnh sống động, âm thanh chân thực. Bạn kèm vào các trò chơi, mô hình, nội dung theo ý muốn. Có tính năng đổ bóng, mô phỏng các chuyển động đẹp mắt.

5. Cinema 4D (hỗ trợ Windows và macOS)

Phần mềm này được nhiều người sử dụng tạo phim hoạt hình với đồ họa 3D. Có nhiều tính năng hiện đại, công cụ hỗ trợ tối ưu hình ảnh, nội dung chương trình.

6. Anime Studio Pro 8 (Phần mềm làm phim hoạt hình 2D)

Phần mềm này là sự lựa chọn hoàn hảo cho bộ phim hoạt hình 2D, tạo các đoạn hành động, hình ảnh xuất sắc, nội dung lồng tiếng sống động. Bạn có thể tự vẽ hình nhân vật hoặc chọn hình có sẵn trong thư viện. Giá bán phần mềm khoảng  199,99 USD.

Phần mềm Anime Studio Pro 8

7. Scratch 1.4 (Phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí và dễ dàng)

Phần mềm miễn phí dành cho những yêu muốn thử sáng tạo phim hoạt hình, giao diện bắt mắt, dễ thiết kế hình ảnh động, âm thanh và các tệp nội dung. Việc tạo ra kịch bản tới chụp khối đồ họa đều đơn giản.Trong giao diện có sẵn các icon mới đẹp nên bạn chỉ việc lắp ráp chúng lại.

8. Toon Boom Digital Pro (Thiết kế tạo phim hoạt hình chuyên nghiệp)

Phần mềm này cung cấp các công cụ làm phim mới, phù hợp thiết kế 2D và 3D với hình ảnh động đẹp mắt. Tính năng phác thảo và vẽ tùy ý tăng khả năng sáng tạo của người dùng.

9. Vyond.com

Phần mềm này bạn có thể tạo phim hoạt hình nhanh chóng với nhiều tính năng nổi trội. Như lồng tiếng, nhép môi, thay đổi diện mạo và hành động của các nhân vật trong truyện. Có các gói chủ yếu như sau

  • Gói Enterprise
  • Gói Business
  • Gói Personal

10. CrazyTalk

Phần mềm tạo phim hoạt hình giải trí, trọng tâm vào hoạt ảnh khuôn mặt. Có nhiều tính năng tuyệt vời với công cụ tạo hình nhân vật 3D, các avatar biết nói chuyện. Cho phép người dùng tùy chỉnh diện mạo nhân vật, các hành động di chuyển và nhéo môi. 

11. iClone

Phần mềm này cho phép tạo hình nhân vật 3D đẹp mắt với các chuyển động thực, tạo khung cảnh như thực tế. Hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt và đổ bóng hoàn toàn mới.

12. Adobe After Effects

Phần mềm cung cấp nhiều công cụ hữu ích để tạo phim hoạt hình 2D. Cho phép bạn thiết kế đồ họa, hiệu ứng hình ảnh thật chuyên nghiệp, yêu cầu kỹ thuật khá cao. Bạn có thể dùng webcam để làm sinh động vẻ mặt nhân vật. 

13. PowToon.com

Phần mềm tạo phim hoạt hình với nhiều tính năng mạnh mẽ. Tạo hình nhân vật sắc nét, lên bối cảnh tùy ý phù hợp với nội dung truyền đạt. Có 3 gói sử dụng phần mềm tùy vào nhu cầu của bạn để chọn lựa.

Phần mềm PowToon.com

14. Stickman 5.6 (Làm phim hoạt hình dễ dàng)

Phần mềm thiết kế giao diện đẹp, hình ảnh sống động dễ sử dụng. Bạn có thể điều khiển nhân vật của mình theo ý tưởng cá nhân. Bạn thoải mái tạo con vật, bối cảnh, trò chơi, chuyển động nhân vật, chèn video âm nhạc riêng. 

15. Animaker

Phần mềm cho chất lượng phim tốt với hình nền đẹp, kho hàng nghìn nhân vật tạo hình khác nhau, biểu cảm đa dạng, chuyển động chân thực, có âm thanh. Cơ sở dữ liệu phong phú phục vụ nhiều họa động với nhiều tính năng hiện đại.

16. Pencil2D

Phần mềm vẽ hình hoạt hình đẹp cho  Windows. Có hỗ trợ vẽ bằng tay tạo hình ảnh độc lạ, bút chì vẽ bitmap/vector tạo đồ họa 2D. Phần mềm này miễn phí, không có tính năng mới nhưng đủ dùng cho người mới bắt đầu. Giao diện đơn giản, dễ hiểu, hình ảnh có sẵn trong kho tùy chọn.

17. Adobe Animate CC

Phần mềm cho nhiều công cụ làm việc hiện đại tiện cho việc tạo hình, lên nội dung và tăng tương tác. Bạn tùy ý sáng tạo ý tưởng phim và xuất bản chung với nền tảng chuyên dụng. Chia tỷ lệ vẽ với độ phân giải khác nhau cũng không giảm chất lượng hình ảnh.

18. Photoshop timeline

Phần mềm cho phép tạo phim bằng cách nối các khung hình, bạn dùng bảng Timeline tạo khung động. Bạn đặt khung hình chính trong bảng, di chuyển từ khung này sang khung khác và thay đổi vị trí theo ý muốn. 

19. TVPaint

Phần mềm cho pháp tạo phim hoạt hình ấn tượng, có thể vẽ hình ảnh theo ý tưởng riêng. Nhiều công cụ hiện đại hỗ trợ và thông số mới. Cho phép dùng công nghệ  bitmap tạo hiệu ứng hình tự nhiên. 

20. Crazy Talk Animator

Phần mềm này có giao diện đẹp mắt, cho phép tạo hình ảnh chuyển động linh hoạt. Nhiều tính năng hiện đại như hiệu ứng đàn hồi chuyển động, nhiều mẫu nhân vật, giàn xương, con rối, công cụ âm thanh sinh động. 

21. SynfigStudio

Phần mềm tạo phim hoạt hình sống động 2D, hỗ trợ nhiều tính năng như hình học, biến dạng với nhiều hình ảnh đẹp. Bạn tùy chọn đồng bộ âm thanh, chèn nhạc phim, vẽ nhân vật phù hợp với nội dung. 

Phần mềm SynfigStudio

22. Inkscape

Phần mềm cho phép chỉnh sửa đồ hoạt vector thoải mái cho bạn lên ý tưởng độc đáo. Bạn dùng Inkscape tạo hình nhân vật, âm thanh, chuyển động nhân vật linh hoạt. Phần mềm chạy trên nhiều nền tảng Windows, Mac OS X và Linux.

23. Pixton

Phần mềm có nhiều công cụ đa năng tạo phim hoạt hình mới thu hút người xem. Giao diện bắt mắt, thân thiện, tạo hình nhân vật dễ dàng. Vào chọn nền, thêm nhân vật, chèn nội dung và âm thanh theo ý muốn. 

Trên đây là tổng hợp những thông tin cụ thể để gửi bạn đọc biết thêm về những phần mềm làm phim hoạt hình thông dụng hiện nay. Mong rằng bạn sẽ áp dụng những kiến thức này hiệu quả vào công việc.