Chiếc đồng hồ chỉ thực sự đẹp khi nó phù hợp với bạn. Đồng đồ đeo tay nữ là một món phụ kiện vô cùng phổ biến của các chị em, tuy nhiên, không phải loại đồng hồ nào cũng phù hợp cho bạn đâu nhé. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn đồng hồ nhanh chóng với 3 bước đơn giản

  • Bước 1: Đo chu vi cổ tay

Để đo chu vi cổ tay, bạn có thể làm những bước đơn giản như sau.

Cách 1: Sử dụng thước đo dây nếu có sẵn, đo vừa cổ tay, không chặt hay lỏng quá.

xem bài hay tại đây : efolkmusic.org/nen-mua-dong-ho-hang-nao

Cách 2: Nếu không có thước dây? Bạn có thể sử dụng tùy một tờ giấy, miếng vải để ướm và cổ tay mình, sau đó đánh dấu và đo lại bằng thước kẻ nhé.

  • Bước 2: Tra bảng chọn size đồng hồ đeo tay

Sau khi đã xác định được chu vi cổ tay của mình, bạn hãy dựa vào nó và đối chiếu bảng bên dưới. Từ đó có thể chọn ra size mặt đồng hồ phù hợp với mình.

Bạn có thể chọn chênh khoảng 1 mức chứ không nhất thiết phải chọn đúng mức phù hợp với chu vi cổ tay nhé.

Bảng đối chiếu mặt đồng hồ

Ví dụ cổ tay của bạn là 15cm, dựa vào bảng trên, bạn có thể chọn được size mặt đồng hồ là 32 mm hoặc 34 mm. Tuy nhiên nếu tay tay bạn hơi gầy thì nên chọn mặt 30 mm, còn tay mũm mĩm thì chọn 36 mm nhé. 32mm và 34 mm chỉ là phương án tối ưu dành cho bạn thôi.

 

  • Bước 3: In thử ra giấy và ướm vào tay

Vẽ và in ra giấy để ướm thử

Bước này không quá quan trọng nhưng nó giúp bạn đánh giá được mức độ phù hợp của kích thước đồng hồ bạn chọn. Sau khi đeo thử bạn có thể biết mình nên chọn mặt đồng hồ như thế nào để nó phù hợp với mình nhất.

Trên đây là 3 bước chọn mua đồng hồ đeo tay nữ cực kì đơn giản. Chúc các bạn có thể chọn cho mình một chiếc đồng hồ ưng ý nhé.