Tết Trung Thu cho trẻ em

Mỗi năm có bốn mùa, mỗi mùa có những nét đặc trưng riêng cũng như những lễ hội của riêng nó. Nhắc đến mùa thu, chúng ta không thể nào bỏ qua Tết Trung thu. Trung thu thân thương đến lạ, mùa của bánh trung thu, của những ngọn hoa đăng được thả trên sông, những chiếc lồng đèn đầy màu sắc trên tay các em nhỏ cùng nhau chơi rước đèn.

Trung thu càng ấm áp hơn khi tình thương được san sẻ, đó cũng chính là mục đích cho những đội công tác xã hội tổ chức các hoạt động, trong đó có đêm ca nhạc rằm trung thu cho trẻ em, đặc biệt là những trẻ em ở nơi có hoàn cảnh khó khăn.

Thông thường, các trẻ em thành thị hay các vùng tiện nghi sẽ được phường, huyện tổ chức đêm trung thu. Các đội công tác xã hội sẽ tìm đến những địa chỉ khó khăn để tổ chức đêm trung thu cho các em. Nếu là đêm ca nhạc trung thu thì phần chính của đêm hội sẽ là phần ca nhạc. Các tiết mục được xây dựng theo một kịch bản.

Những tiết mục vui chơi trung thu

Các tiết mục sẽ được xoay quanh chủ đề trung thu, chị Hằng, chú Cuội, những bài hát liên quan đến thiếu nhi, gia đình, quê hương đất nước, qua đó vừa tạo cho các em không gian vui chơi trung thu, vừa truyền đạt những bài học về cuộc sống qua những tiết mục đó.

Ngoài ra, đêm chương trình có thể xen kẽ chơi trò chơi, nhạc kịch cũng như phát quà. Thông thường, một phần quà gồm có bánh trung thu và lồng đèn, đó là thành phần không thể thiếu, còn có thêm bánh kẹo kèm theo.

Để có được những cái bánh trung thu đó, với một số lượng tương đối lớn, các tổ chức xã hội thường mời tài trợ từ các hãng bánh hoặc mua bánh sỉ có thể tại http://banhtrungthugiasi.vn/gia-kinh-do http://banhtrungthugiasi.vn/gia-givral/. Những món quà tuy không quá nhiều nhưng thể hiện trọn vẹn tình cảm dành cho các em.

Mỗi năm, ngày càng có nhiều hơn các tổ chức xã hội, đội nhóm thiện nguyện. Họ đem sức trẻ, công sức của mình để sống một cuộc đời ý nghĩa, mang lại niềm vui cho mọi người, mang đến tiếng cười cho những em nhỏ được tận hưởng trọn vẹn tết trung thu của mình.