Để tạo nên một hòn non bộ đẹp, trước tiên chúng ta cần phải có ý tưởng thiết kế sao cho phù hợp với ngôi nhà cũng như mang lại phong thủy cho gia chủ. Dưới đây là một vài điều cần lưu ý trước khi thiết kế hòn non bộ.

Kích thước

Dù là một hon non bo ngoai troi hay hòn non bộ trong nhà, chúng ta đều cần quan tâm đến kích cỡ của chúng. Không nên thiết kế hòn non bộ quá nhỏ tạo cảm giác trống trải.

Ngược lại, hòn non bộ quá to vì nó sẽ chiếm hết không gian trống, tạo nên sự ngột ngạt. Một hòn non bộ vừa phải sẽ giúp gia chủ giảm đi những rủi ro trong đời sống hằng ngày.

 

can canh hon non bo mini

 

 

Hình dáng

Về hình dáng, theo quy tắc chúng ta không nên xây dựng hình vuông hoặc hình chữ nhật, đặc biệt hồ nên tránh các góc nhọn ở các góc cua.

Hình quả thận hoặc hình quả đậu là những hình dáng được ưa chuộng. Nguyên nhân là do khi đặt vào vị trí, các đường lõm vào được xoay vào ngôi nhà tựa như hồ đang ôm trọn ngôi nhà.

Điều này mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Tức là sự phú quý, vinh hoa như bàn bay bao bọc lấy ngôi nhà, giúp gia chủ luôn sung túc, làm ăn có người giúp đỡ.

Dòng nước trong hòn non bộ

Nước được sử dụng như là một ý tưởng tuyệt vời trong hòn non bộ phải luôn được giữ trong suốt, không bị bám rêu hoặc vẩn đục. Người ta quan niệm nếu như nước không trong sẽ sinh ra tà khí bám lấy ngôi nhà, làm cho người sống trong nhà gặp những điều không may.

Bên cạnh đó, dòng nước nên được thiết kế chảy liên tục, tức là không để dòng nước lặng yên. Điều này được cho rằng khi nước chuyển động thì tiền tài của gia chủ cũng chuyển động để di chuyển vào trong nhà.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần quan tâm đến hướng nước chảy của hòn non bộ. Dòng nước hướng vào nhà tức là sự may mắn, tiền bạc đang đi vào nhà. Không nên để dòng nước chảy theo hướng ngược lại bởi tài lộc sẽ theo hướng ấy mà trôi đi mất.

Một hòn non bộ trong nhà – honnonbosaigon.com hay hòn non bộ ngoài trời đẹp trước hết phải đáp ứng các vấn đề về thiết kế và phong thủy. Đây là những vấn đề hết sức cơ bản mà chúng ta cần nắm để tạo nên hòn non bộ đẹp và chất lượng.

 

 

hon non bo canh dep

 

 

Nếu như còn băn khoăn về việc thiết kế hòn non bộ thế nào cho hợp lí, bạn nên tìm và tham khảo ý kiến của chuyên gia tiết lộ bí mật đến bạn. Họ sẽ giúp bạn tư vấn và giúp đỡ bạn thiết kế hòn non bộ một cách tốt nhất.