Mỗi vùng miền sẽ có những đặc trưng riêng, tạo nên nét khác biệt cho khu vực ấy. Sài Gòn cũng vậy. Ở Sài Gòn có những hoạt động và thói quen nổi bật, giúp nơi đây trở nên khác lạ so với các vùng khác.

Cà phê bệt

Không khó để bắt gặp hình ảnh các chàng trai, cô gái cầm ly cà phê ngồi bệt dưới vỉa hè nhà thờ Đức Bà hay trên thành hồ để thưởng thức. Vừa uống cà phê, họ vừa trò chuyện với nhau rất cởi mở và thoải mái.

Hoạt động này đã trở thành thói quen của người Sài Gòn. Bất cứ khi nào rảnh, cà phê bệt là một lựa chọn hàng đầu để có thể cùng bạn bè tán gẫu.

 

bi mat sai gon

 

 

Nhậu thâu đêm

Chuyện nhậu suốt đêm là chuyện gần như bình thường của người dân Sài Gòn. Không giống như Hà Nội hay các vùng khác chỉ nhậu đến giờ nhất định, người Sài Gòn nhậu “tới bến”.

Bởi vậy, rất ít khi bạn thấy các quán nhậu đóng cửa trước 12 giờ đêm. Đồng thời, người dân nơi đây lúc đi chơi cũng sẽ đi khá muộn, tầm 8 giờ đến 9 giờ tối mới ra khỏi nhà và bắt đầu cuộc vui.

Dậy muộn

Do các hoạt động của người Sài Gòn thường rất khuya nên việc thức dậy muộn là vô cùng hợp lí. Vào các ngày chủ nhất, khi ra đường sớm bạn sẽ thấy rất ít xe cộ di chuyển bởi lúc này họ đang say giấc. Đây cũng là một thói quen thú vị mà chỉ người Sài Gòn mới có.

 

sai gon xua va nay

 

 

Mưa

Nếu mới vào Sài Gòn, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy thời tiết nơi đây thật khó chịu. Sáng nắng, chiều mưa, có khi đang mưa lại nắng, rồi lại có lúc đang nắng chang chang bỗng đổ mưa.

Nhưng nếu sinh sống ở nơi này lâu năm, bạn sẽ thấy được đó là điều bình thường. Trời Sài Gòn rất khó chiều, do vậy hãy luôn mang theo áo mưa để giữ mình luôn khô ráo nhé.

Trên đây chỉ là một vài nét đặc trưng cơ bản của Sài Gòn bằng chia sẻ của Một vài điều cần biết trước khi thiết kế hòn non bộ chắc hẳn bạn đã hiểu thêm một chút về Sài Gòn rồi đấy.