Review 4 phần mềm làm video ảnh chuyên nghiệp bạn nên biết

Đôi khi trong cuộc sống để lưu giữ kỉ niệm cùng những bức ảnh người ta sẽ kết hợp nó lại thành một video ảnh với những hiệu ứng thú vị. Bạn đã bao giờ thử làm như vậy chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì cũng không sao. Trong bài viết nà, chúng tôi sẽ hé lộ cho bạn 4 phần mềm làm video ảnh chuyên nghiệp nhất hiện nay!

1. Proshow Producer 9

Proshow Producer 9 là một trong các phần mềm làm video ảnh phổ biến và được người dùng đánh giá cao. Nhắc đến phần mềm này là người ta nhắc đến những tính năng nổi bật như:

Phần mềm làm video ảnh với  kho hiệu ứng đa dạng

 •  Có kho hiệu ứng đa dạng, phong phú: Phần mềm này sở hữu rất nhiều hiệu ứng sáng tạo với khả năng điều chỉnh các layer, khung hình một cách dễ dàng. Điều đặc biệt nhất là nó còn có thể biến ảnh tĩnh trở thành ảnh động.
 • Hình ảnh tinh chỉnh sắc nét hơn: Hình ảnh trong phần mềm sẽ được chỉnh sửa với các tuỳ chỉnh về màu sắc, ánh sáng và độ nét để trở nên đẹp hơn trước khi dựng thành video.
 • Tốc độ khởi động, add video nhanh gấp 300%: Người dùng chỉ với 3 thao tác đơn giản là đã có thể thêm video. Tốc độ khởi động của phần mềm này cũng được đánh giá là nhanh nhất trong các phần mềm làm video ảnh hiện nay.
 •  Xuất được video 4K: Với ProShow Producer 9, bạn có thể xuất được các video 4K. Phần mềm này có hỗ trợ công nghệ này để tạo ra các góc quay chân thực và trải nghiệm chưa từng có cho người xem. 
 • Chèn nhạc tinh chỉnh nhạc tốt hơn các phiên bản cũ: Các hiệu ứng âm thanh trong ProShow Producer 9 được đánh giá rất cao. 

2. AvideMux

AviDeMux được đánh giá là phần mềm biên tập và mã hoá video hàng đầu hiện nay. Ngoài giao diện đơn giản, hiện đại thì phần mềm làm video ảnh này cũng có những tính năng nổi bật khác.

 • Hỗ trợ được nhiều dạng tập tin: Các video được sử dụng trong Avidemux có thể dưới nhiều định dạng  khác nhau. Các định dạng này bao gồm bao AVI, FLV, MPEG hay thậm chí là các định dạng audio như MP3, WAV và OGG. Tuy nhiên nó không cho phép tích hợp tài liệu.
 • Loại bỏ Audio từ tập tin video: Nếu trong tập tin của bạn có audio thì phần mềm làm video ảnh này sẽ giúp bạn loại bỏ chúng trước khi chèn dữ liệu và dựng video.
 • Nhiều hiệu ứng mở rộng cho video: AvideMux được biết đến với những hiệu ứng rất đa dạng. Ví dụ như các hiệu ứng xoay, toả sáng và phai tương đối độc đáo.
 • Định kích thước tái định dạng video: Phần mềm này được coi như một công cụ dùng để chỉnh sửa và mã hoá video, do vậy bạn có thể chỉnh sửa kích thước và định dạng file video một cách dễ dàng. Khi đã thực hiện các điều chỉnh này thì video cũng sẽ có dung lượng nhỏ hơn và bớt phức tạp hơn.
 • Cắt video: AvideMux cho phép bạn biên tập video với các thao tác cơ bản như cắt và ghép video. Các công cụ sẽ được cung cấp để chỉnh sửa video theo những gì mà bạn mong muốn để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Phần mềm làm video ảnh hỗ trợ được nhiều dạng tập tin

3. Cyberlink MediaShow

CyberLink MediaShow là dạng phần mềm chuyên dụng để tạo ra những video slideshow. Bên cạnh tính năng thú vị là nhận diện khuôn mặt của những người trong ảnh thì phần mềm làm video ảnh này cũng có những tính năng nổi bật để tạo ra video một cách dễ dàng.

 • Sắp xếp tranh ảnh và video trong calendar View: Bạn có thể sắp xếp video và ảnh theo Calendar view nghĩa là ảnh sẽ được xem trước và được sắp xếp theo thứ tự cụ thể có trong lịch trình hiển thị.
 • Sửa hình ảnh, video nhanh chóng: Bạn có thể thực hiện các thao tác cắt ảnh, loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ, xoay ảnh, tự động điều chỉnh độ sáng và cân bằng màu sắc… một cách dễ dàng với các thao tác đơn giản. Bạn cũng có thể cùng lúc thêm 9 hiệu ứng khác để hoàn thiện video.
 • Trình chiều slide cho tranh ảnh và video: Bạn có thể tạo ra một slideshow thật bắt mắt với phần mềm này. Có đến hơn 40 hiệu ứng bạn có thể sử dụng khi chuyển cảnh và bàn cũng có thể thêm chữ một cách dễ dàng.
 • Có chức năng dựng phim vô cùng đơn giản: Về cơ bản cách hình ảnh chuyển động liên tục và theo logic sẽ tạo thành phim. Bạn sẽ chỉ cần một vài thao tác đơn giản trong phần mềm làm video ảnh này để biến những bức ảnh thành đoạn phim cơ bản.

CyberLink MediaShow chuyên dùng để tạo ra những video slideshow.

4. Smartshow3D

Smartshow 3D là phần mềm tốt nhất để tạo ra các video với ảnh động 3D. Ngoài những hiệu ứng chuyển tiếp vô cùng độc và lạ thì phần mềm làm video ảnh này cũng sở hữu những chức năng ấn tượng khác:

 • Hiệu ứng chuyển tiếp phong cách: Phần mềm này có hơn 100 hiệu ứng chuyển tiếp để người dùng có thể tự do sáng tạo. Dù với chủ đề gì bạn cũng có thể chọn được ít nhất một hiệu ứng phù hợp với video của mình.
 • Thao tác đơn giản và dễ dàng: Có thể nói Smartshow 3D sở hữu giao diện rất thân thiện và chuyên nghiệp. Điều này tạo nên sự thuận tiện cho người sử dụng. Chỉ với các thao tác cơ bản như kéo và thả là trong khoảng thời gian ngắn bạn đã có được video như ý dành riêng cho mình. Thật dễ dàng sử dụng cho cả những người mới bắt đầu tìm hiểu.
 • Cung cấp hiệu ứng ảnh động: Các hình ảnh trong phần mềm Smartshow 3D sẽ được đặt vào trong một không gian 3 chiều. Tùy theo cách sắp xếp layer và điều chỉnh chuyển động mà các hình ảnh này có thể di chuyển và xoay tạo nên các hiệu ứng ảnh động độc đáo.

Smartshow 3D tạo ra các video với ảnh động 3D

Nói tóm lại, mỗi một phần mềm làm video ảnh sẽ có những ưu điểm khác nhau. Thật khó để chúng ta có thể đánh giá đâu là phần mềm tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Theo thời gian các phần mềm sẽ được cải tiến và nâng cấp với hy vọng rằng sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người, giúp lưu giữ những kỉ niệm đẹp nhất qua các video ảnh.