Thợ làm bánh là một nghề còn khá mới mẻ tại Việt Nam, tuy nhiên lại rất phổ biến trên thế giới và nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Để tìm hiểu thêm về nghề làm bánh, tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm của bản thân xem tôi đã học làm bánh thế nào.

Tôi, một người thợ làm bánh, phải làm những gì hằng ngày?

Mỗi buổi sáng, tôi thường dậy sớm và cảm giác mới lạ xuất hiện trong tôi, sau đó tôi tự chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm ra những chiếc bánh những chiếc bánh tươi mới đầu tiên trong ngày. Công việc làm bánh đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe thật tốt bởi ta phải làm việc với cường độ cao mỗi ngày.

 

banh ngon

 

 

Tôi phải đáp ứng những yêu cầu nào khi quyết tâm trở thành thợ làm bánh?

Công việc làm bánh đòi hỏi sự chính xác về tỉ lệ, khối lượng và công thức làm bánh để tạo ra những tành phẩm thơm ngon nhất. Ngoài ra, người thợ còn phải có niềm đam mê với nghề bởi làm bánh cũng là việc tạo ra một công trình nghệ thuật. Một chiếc bánh ngon là thành phẩm của đôi bàn tay tài hoa kết hợp với một trái tim nồng nhiệt yêu nghề.

Một người thợ làm bánh giỏi chính là người nhận thức được tầm quan trọng của từng bước dù nhỏ đến mấy. Đối với thợ làm bánh mức độ quan trọng của các công đoạn là ngang nhau. Bởi chỉ cần một sai sót nhỏ tất yếu sẽ phá hủy hương vị những chiếc bánh.

Hơn nữa, thợ làm bánh giỏi đòi hỏi phải kết hợp có một khối óc sáng tạo không ngừng. Bạn biết không có những ngày tôi đã phải “vò đầu, bứt tóc” để tự mình nghiên cứu ra những công thức bánh mới và cả cách trang trí bánh. Tất cả những điều đó tôi đều muốn mang đến hương vị độc đáo và mới lạ cho khách hàng của mình.

 

 

banh chat luong tot

 

 

 

Tôi sẽ vui mừng biết mấy khi họ nếm “chính đứa con ngọt ngào” do tôi chắt chiu ấp ủ, bỏ cả cái tâm vào từng khâu trong quá trình làm ra từng chiếc bánh.

Nếu bạn cũng là người đam mê những chiếc bánh giống tôi, hãy cùng tôi trở thành một nhà làm bánh thực thụ nhé! Tuy nhiên, bước đầu tiên đó là bạn cần tìm mua ngay cho mình một bộ dụng cụ làm bánh thật hoàn hảo đã nhé!